Thịt bò xào măng cay

Vị giòn của măng, vị ngon ngọt của thịt bò và vị cay cay của sa tế khiến cho món ăn thực sự hấp dẫn bạn.

Nguyên liệu

– Thịt bò thăn 200 gr
– Măng tươi: 500 – 700 gr
– Hành lá, tỏi băm, sa tế, đường
– Bột nêm, nước mắm, dầu ăn, mì chính.

Cách làm

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng (ngang thớ để không bị dai), ướp thịt bò với hạt nêm, tỏi và sa tế, để ngấm 10 phút. Măng gọt bỏ lớp ngoài, thái mỏng rồi đem luộc nước lạnh 2 – 3 lần. Hành lá nhặt bỏ rễ, lá héo, rửa sạch, cắt khúc 2 – 3 cm.

Đổ dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh tay, đổ ra đĩa. Cho măng đã luộc vào chảo xào riêng, thêm ít hạt nêm cho ngấm (ít thôi vì thịt bò đã ướp hạt nêm), nêm thêm ít đường. Măng xào khoảng 10 phút thì cho thịt bò, hành lá, mì chính vào đảo đều, rồi đổ ra đĩa, ăn nóng.
Theo Giadinh

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: