Gỏi su hào-cà rốt

Gần Tết, ngoài chợ bắt đầu xuất hiện những củ su hào tươi non, ngọt lịm và những củ cà rốt đỏ tươi. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không làm món gỏi su hào lỗ tai heo giòn giòn, thơm phức.

Nguyên liệu:

– Su hào 2 củ,  cà rốt 2 củ, lỗ tai heo 1 cái, đậu phộng rang giả dập, 50g rau thơm mùi (ngò rí) 100gr chanh 3 quả, đường, giấm vừa đủ tỏi 1 củ ớt tươi tỉa hoa 1 quả cà chua gọt vỏ xếp cánh hoa hồng.

Cách làm:

– Su hào, cà rốt gọt vỏ xắt sợi nhỏ, ngâm vào dấm khoảng 30 phút, sau đó vớt ra vắt thật khô, để ráo.

– Lỗ tai heo làm sạch, luộc chín để nguội, xắt mỏng.

– Đậu phông rang vàng giã dập.

– Ngò rí rửa sạch, cắt khúc (càng nhiều ngò rí càng thơm).

–  Hòa 1 chén hỗn hợp theo tỉ lệ thìa súp: 5 nước cốt chanh + 4 đường + nước mắm ngon… Tỏi, ớt băm nhỏ, trộn đều để cho vào sau cùng.

– Trộn su hào, cà rốt, lỗ tai heo, rau ngò rí với nhau cho đều. Rưới nước mắm pha sẵn vào, nêm nếm sao cho vừa chua, vừa  ngọt, vừa ăn, cuối cùng rắc đậu phộng rang giã dập lên trên. Ăn với bánh phồng tôm chiên giòn.

Trang trí:

Đặt thêm hoa cà chua và ớt tỉa vào điểm thích hợp tùy dáng đĩa.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: