Canh sườn nấu súp lơ

Bí quyết của món này nằm ở phần ninh xương sườn. Canh phải trong, sườn chín và thơm, súp lơ chín vừa tới, không bị nhũn.

Nguyên liệu

– Sườn cục 1 kg
– Gừng một nhánh
– Súp lơ trắng một cây
– Bột canh

Cách làmSúp lơ cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Xương sườn chặt miếng, đun nước sôi, chần sườn rồi đổ nước đi. Rửa sạch sườn lại một lần nữa rồi cho vào nồi, đổ nước ngập sườn đun sôi. Vớt bọt cho nước trong.

Cho vài lát gừng vào, nêm hai thìa bột canh rồi nhỏ lửa âm ỉ trong 20 phút cho sườn chín nhừ. Vặn bếp cho to lửa, khi nồi canh sôi to thì cho súp lơ vào, để sôi khoảng nửa phút, nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. Vì súp lơ rất mau chín nên bạn không cần đun lâu.

Múc canh ra bát, ăn với cơm nóng.

 

Theo Afamily

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: