Canh miến đậu xanh

Một món canh nhẹ nhàng và thơm mát như canh miến đậu xanh sẽ giúp bữa tối của gia đình bạn hấp dẫn và “vào cơm” hơn rất nhiều.

Nguyên liệu

– 100 gr miến đậu xanh
– Hai trái mướp nhỏ
– 50 gr tôm khô
– Một thìa súp đầu hành lá băm
– Hai thìa súp dầu ăn
– Một thìa súp hạt nêm
– Nửa thìa súp nước mắm
– Nửa thìa cà phê tiêu
– Hành ngò cắt khúc.

Thực hiện

Miến ngâm mềm, cắt đoạn ngắn. Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 10 phút cho mềm. Mướp bào vỏ rửa sạch, cắt ngang khoảng 1 cm.

Phi thơm đầu hành lá với dầu ăn, cho tôm vào xào một phút, nêm hạt nêm. Cho hai tô nước vào nấu sôi, thả mướp và miến vào nấu sôi lại, nêm hạt nêm vừa ăn, tắt bếp. Múc ra tô, rắc hành ngò và tiêu lên trên.

Mách nhỏ: Tôm khô trước khi ngâm phải rửa sạch để có thể lấy nước ngâm nấu cho ngọt canh. Nên ngâm tôm khô từ nước ấm để tôm mau ra nước ngọt và mềm.
Theo Món Ngon

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: