Vào Đại học bằng nhiều con đường. Đường nào cũng về La Mã

Con đường đại học không phải là cánh cửa duy nhất để chúng ta bước vào đời. (Ở đây chúng ta đang xét trên khía cạnh những con người đã có đầy đủ tố chất về sức khỏe cho công việc học tập và nghiên cứu mà không nói nhiều về vấn đề cuộc sống ở đây). Chẳng hạn một số tỷ phú trên thế giới không bằng cấp thì họ đâu cần phải đi học đại học. Nói như vậy không có nghĩa là không cần phấn đấu thi đỗ đại học. Đại học vẫn là một mục tiêu theo đuổi đầu tiên của thí sinh sau khi rời ghế nhà trường cấp 3, tại sao như thế?

Đại học, mục tiêu cần đạt được

– Trong xã hội hiện nay nó là tiêu chí cần đạt đến, phải có mục tiêu đó thì mới tạo ra được một xã hội học tập. Nó cũng phù hợp với tư duy trí tuệ của nền văn minh chúng ta đang hướng đến để phát triển xã hội thịnh vượng.

– Làm nền tảng để chúng ta tiếp tục đi bước tiếp theo trên con đường tiếp cận văn minh của loài người.(Học các bậc học tiếp theo để nghiên cứu, để phát triển văn minh loài người). Nó cũng là nơi bắt đầu cho sự phát triển những ý tưởng, những công trình, những phát hiện khoa học, những nghiên cứu…. Ở đây chúng ta không đánh đồng là chỉ có học Đại học mới làm được những việc đó, một người học ở các cấp học thấp hơn vẫn có thể nghiên cứu mà không có bất kỳ sự phân biệt nào. Tuy nhiên phần lớn các nghiên cứu bắt đầu từ các trường Đại Học.

-Nó như là cái mục tiêu cao nhất trong các mục tiêu sau khi học xong cấp 3. Bạn thử nghĩ xem nếu bạn đủ sức thi vào Đại học, thì đại đa phần các bạn sẽ chọn trường và các khối ngành Đại học để thi vào. Sau đó các bạn mới chọn các trường, ngành Cao đẳng, trung cấp, nghề,… tùy theo năng lực của mình.

Đây chỉ là những nhận định của cá nhân tôi. Tuy nhiên với các bạn mỗi người sẽ chọn lựa cho mình con đường đi phù hợp nhất với năng lực và điều kiện của mình. Phấn đấu vào Đại học vẫn là một suy nghĩ đầu tiên vì nó không có gì xấu cả. Nếu bạn không vào được Đại học có thể học những bậc như Cao Đẳng, trung cấp,… Bây giờ giáo dục đã được xã hội hóa và tạo mọi điều kiện cho bạn học tập, chủ yếu là chúng ta có đủ sức để học hay không.

Vào Đại học bằng nhiều con đường. Đường nào cũng về La Mã

Hiện nay nếu bạn không thể thi đậu vào một trường Đại học nào thì xã hội cũng tạo điều kiện giúp bạn lấy bằng Đại học bằng nhiều cách như học liên thông với giá trị bằng Đại học là như nhau, thời gian gộp lại như nhau. Có nhiều hình thức liên thông như sau:
– Cao đẳng -> Đại học.
– Trung cấp -> Đại học.
– Trung cấp->Cao đẳng

Tùy theo mỗi trường mà có thể tham gia học theo cách mà bạn chọn cũng như năng lực của mình. Như vậy khi bạn không thể thi đậu Đại học mà chỉ đậu Trung cấp thì con đường vào Đại học của bạn cũng rộng mở. Học theo cách này lại phù hợp cho những bạn có khó khăn về tài chính. Tức là sau khi ra trường mình đi làm và đăng ký học liên thông vào một ngành của một trường nào đó.

Tôi có thể tìm hiểu cụ thể thông tin này ở đâu?

Nếu bạn đang phân vân và không biết sẽ chọn gì để bước đi, xin vui lòng ghé thăm trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghệ Tp. Hồ Chí Minh. Ở đây có rất nhiều ngành, nghề, cấp, bậc học cho bạn lựa chọn. Hoặc ghé thăm trang tin tư vấn của trường tại đây để được tư vấn và lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất.

Xin chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết.
__________________

Tư vấn Tuyển Sinh – Tư vấn nghề nghiệp .

Đại Học Kỹ Thuật Công Nghệ Tp. Hồ Chí Minh.

www.hutech.edu.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s